Thư viện

Tìm kiếm:

Thị trường và Đạo Đức

LoạiĐại chúng
Tác giảTom Palmer
Dịch giả
Năm xuất bản0
Nhà xuất bản1
Tái bản
Trang0
Tài liệu (bản mềm)

Nội dung: Đạo đức và Thị trường - bản dịch tập hợp từ hai công trình The Morality of Capitalism: What Your Professors Won't Tell You (Tom G. Palmer chủ biên, Jameson Books, 2011) và Twenty Myths about Markets (Tom G. Palmer, Kenya, 2007) là lời biện minh cho một chủ nghĩa tư bản khác với thứ chủ nghĩa tư bản “người ăn thịt người” hay chủ nghĩa tư bản “ô dù”, là chủ nghĩa tư bản tôn vinh các giá trị sáng tạo, đổi mới, nhân bản. Với những lý lẽ ngắn gọn, rõ ràng, đầy sức thuyết phục về chủ nghĩa tư bản thị trường tự do, cuốn sách chỉ ra thị trường tự do như con đường đúng đắn cho sự tiến bộ của xã hội, bởi thị trường tự do là nơi “đề cao lòng trung trực”.

Tác giả của những bài tiểu luận trong cuốn sách này là giám đốc điều hành một công ty lớn ở Hoa Kỳ, hay các nhà nghiên cứu, những cây viết đến từ Trung Quốc, Nga, châu Phi, Mỹ latin, Hoa Kỳ... Xuất phát từ vị trí và quan điểm của mình, mỗi tác giả đề cập đến một khía cạnh khác nhau của chủ nghĩa tư bản tiến bộ ấy: John Mackey trong bài phỏng vấn với Tom G. Palmer nói về quan điểm điều hành Whole Foods Market và lợi nhuận lâu dài, Deirdre N. McCloskey bàn về Tự do và Phẩm giá  - nền tảng của thế giới hiện đại, David Boaz về Cạnh tranh và hợp tác. Tác giả Mao Vu Thức từ Trung Quốc bàn về Nghịch lí của đức hạnh... Tom G. Palmer lại chỉ ra một cách rất chi tiết 20 ngộ nhận về Thị trường. Bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy một điều gì đó ở cuốn sách này.

 

 

Giới thiệu tác giả:

Tom Gordon Palmer (sinh năm 1956 tại Bitburg-Mötsch , Tây Đức ) là một thành viên cao cấp tại Viện Cato và Phó Tổng thống cho chương trình quốc tế tại Mạng Atlas