F-Group rất vui vì những seminar vừa qua đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên nghiên cứu trẻ nhiệt tình đăng ký tham gia. F-Group hy vọng rằng định hướng cũng như sự phát triển của các thành viên nói riêng và của F-Group nói chung sẽ tạo ra sự lan tỏa tri thức tới các bạn trẻ trong xã hội từ việc trao đổi và chia sẻ kiến thức của mình.

 
Chủ đề của seminar tháng 7 vừa qua liên quan tới các vấn đề thể chế. Chủ đề tranh luận này được xây dựng dựa trên sự nỗ lực của anh Đinh Tuấn Minh trong việc thành lập nên nhóm nghiên cứu Kinh tế thể chế mới (NIEs-FGroup). Các thành viên trong nhóm NIEs bao gồm nền các thành viên F-Group, các bạn nghiên cứu viên, và các giảng viên trẻ, đã bắt đầu có được những kiến thức cơ bản về lĩnh vực này. Buổi tổ chức vừa rồi với hy vọng rằng nhóm NIEs có thể chia sẻ được phần nào những kiến thức này đến với các thành viên trong nhóm và các bạn sinh viên nghiên cứu trẻ.
 
Seminar lần này được tổ chức kiểu tranh luận bàn tròn, các bạn tham gia tranh luận phân chia làm hai nhóm và tranh luận về hai chủ đề khác nhau, đó là:
 
   -   Sự phát triển chung của nền kinh tế và sự tiến bộ xã hội có thực sự hủy hoại những truyền thống văn hóa, phong tục tập quán cổ truyền lâu đời của dân tộc;
   -   Những truyền thống văn hóa, phong tục tập quán, đặc biệt là hệ thống quan hệ thứ bậc, tôn ti trật tự kiểu Á Đông có gây cản trở sự phát triển của nền kinh tế và tiến bộ xã hội.
 
Trên quan điểm của mình, các nhóm tham gia đã tranh luận theo kiểu for & against, các nhóm cũng đã đưa được những dẫn chứng cụ thể từ trường hợp Việt Nam. Từ đó, các nhóm có thể hiểu và phân tích sâu hơn về các thể chế ở Việt Nam, cũng như hiểu biết hơn về sự vận động của xã hội cũng như của nền kinh tế hiện nay.